Truy tố 3 cảnh sát viên đánh đập trẻ vị thành niên

Ba cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố Pomona tại California hiện đang bị chính quyền liên bang truy tố về tội đánh đập một trẻ vị thành niên và tìm cách che dấu việc này sau đó, theo Bộ Tư Pháp cho hay tuần qua.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, Hạ Sĩ Cảnh Sát Chad Kenneth Jensen, 50 tuổi, bị truy tố tội lợi dụng chức vụ để vi phạm nhân quyền về việc đánh Christian Aguilar, Jr., khi đó 15 tuổi, tại Hội Chợ Quận Los Angeles vào ngày 16 Tháng Chín năm 2015. Jensen cũng bị truy tố, cùng với đồng đội là cảnh sát viên Taylor Hutchinson, 31 tuổi, về tội báo cáo sai lạc để giải thích lý do đánh người.

Image result for Truy tố 3 cảnh sát viên đánh đập trẻ vị thành niên

Trung Sĩ Michael Timothy Neaderbaomer, thuộc phòng điều tra nội bộ sở cảnh sát Pomona, người có  nhiệm vụ điều tra vụ đánh người này, bị truy tố là tìm cách cản trở công lý khi đưa ra  các phát biểu không đúng sự thật với gia đình Aguilar để “thuyết phục họ không thưa kiện,” theo Bộ Tư Pháp. Ông Neaderbaomer cũng bị truy tố tội khai gian với nhân viên FBI khi mở cuộc điều tra vi phạm dân quyền của Jensen.

 

Theo  đơn kiện hồi năm ngoái của gia đình nạn nhân, vụ này xảy ra khi cảnh sát đến điều tra cha của Christian là Ignacio Aguilar về tội tình nghi say rượu nơi công cộng. Khi Jensen nhìn thấy Christian dùng điện thoại để ghi hình, ông ta “đẩy mặt Christian vào hàng rào rồi kéo ra, đánh hai lần vào mặt của Christian, dù rằng Christian để hai tay theo thân mình.”

Trong bản báo cáo, Jensen cáo buộc là Christian định đấm mình và thiếu niên này bị truy tố tội cản trở công việc cảnh sát. Hutchinson cũng nộp bản báo cáo có nội dung tương tự để hậu thuẫn Jensen. Bộ Tư Pháp cũng cáo buộc là Hutchinson báo cáo láo là Aguilar “tìm cách súi giục đám đông gây bất ổn,” bản tin UPI cho hay

Vụ này cũng được một người khác dùng máy điện thoại ghi lại. Nhưng cảnh sát bắt luôn người này, tịch thu máy điện thoại, rồi xóa đi đoạn Jensen đánh Christian, sau đó mới nộp phần video còn lại làm bằng chứng. Tuy nhiên luật sư của Christian lấy lại được toàn bộ đoạn video.

Tất cả mọi cáo buộc nhắm vào Christian và người cha đều bị tòa án Quận Los Angeles hủy bỏ hồi năm ngoái. Thành phố Pomona trả cho gia đình Aguilar số tiền bồi thường là $500,000, cũng theo UPI.

 

nguồn tinnuocmy

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *