Tổng thống Moon Jae-in: Chính thức cấp Visa vĩnh trú miễn phí cho DHS người Việt được bão lãnh sang Hàn Quốc

Visa vĩnh trú dành cho thân nhân có thể sống tại Hàn Quốc “Tôi muốn dẫn bố mẹ tôi sang Hàn! Tôi muốn sống cùng họ ở Hàn ” “Bố mẹ đang ốm và cần được chăm sóc y tế tại Hàn ” “Không có ai chăm sóc bố mẹ ở Việt Nam” Có khá nhiều trường hợp nói rằng “Tôi muốn dẫn bố mẹ ở quê sang Hàn sinh sống thì phải làm thế nào?” Nhưng hiện tại ở đạo luật kiểm soát nhập cư, không có thị thực để dẫn bố mẹ sống ở nước ngoài đến Hàn Quốc sống chung.

Hồ sơ cần thiết chuẩn bị để xin visa cũng không nhiều: – Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người phụ thuộc. – Chứng minh năng lực tài chính. Chỉ cần 2 điều kiện cơ bản này là đủ. Lưu ý cho trường hợp chuyển đổi hay gia hạn visa cho các bạn làm bảo lãnh từ ngay bên Hàn, sẽ xét thêm kỹ thêm cả hồ sơ của người được bảo lãnh.

Tóm lại hồ sơ sẽ được xét theo 2 điểm chính: năng lực bảo lãnh của người bảo lãnh và tình trạng lưu trú của người được bảo lãnh. NĂNG LỰC BẢO LÃNH CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH. Người lưu trú tại Hàn theo hình thức visa gia đình trên pháp lý là người nhận được sự bảo lãnh, chu cấp kinh tế từ người bảo lãnh (vợ hoặc chồng) nên NGƯỜI BẢO LÃNH đó cần chứng minh được NĂNG LỰC TÀI CHÍNH, TÍNH ỔN ĐỊNH, TIẾP TỤC, TÍNH XÁC THỰC cho tình trạng lưu trú của mình. Người mang visa lao động có thể chứng minh năng lực tài chính qua các giấy tờ liên quan như : Giấy xác nhận làm việc tại công ty, giấy báo thuế, hợp đồng lao động với công ty hoặc bảng lương hàng tháng.

Ngược lại, nếu NGƯỜI BẢO LÃNH là du học sinh (trở lên) vì chưa chứng minh được năng lực tài chính bằng hình thức đi làm có thu nhập ổn định thì càng phải để ý làm hồ sơ kỹ về vấn đề tài chính. Sẽ chứng minh thu nhập và chi tiêu cho 1 năm gần nhất.

– Chứng minh thu nhập: thường sẽ chứng minh bằng cách là nhận trợ cấp từ bố mẹ và việc đi làm thêm bên Hàn. Tất nhiên, số tiền đi làm thêm không được quá giới hạn cho phép là 28 tiếng/ tuần.

– Chứng minh chi tiêu sinh hoạt, cần chú ý chứng minh rõ ràng 2 khoản phí sinh hoạt hằng ngày ( tiền nhà, ăn, phí sinh hoạt khác…) và học phí ở trường.

Tính theo cách như vậy mà thu nhập không đủ để chi tiêu sinh hoạt thì khả năng không bảo lãnh được là rất cao. Tất nhiên, người được bảo lãnh theo visa gia đình vẫn có khả năng đi làm thêm nhưng Nyukan sẽ xét khả năng thu chi của người bảo lãnh mà cho kết quả, nên nếu không đủ năng lực bảo lãnh thì hầu hết kết quả visa sẽ bị trượt.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH :

– Sao kê sổ ngân hàng.

– Chứng minh thu nhập từ việc làm thêm.

– Hợp đồng thuê nhà.

– Giấy báo nhận học bổng ( nếu có)

– Xác nhận chuyển khoản ngân hàng từ Việt Nam qua.

CẦN XÁC NHẬN XEM CÓ ĐI LÀM THÊM QUÁ GIỜ HAY KHÔNG

Thường sẽ xét qua giấy tờ như bảng lương chi tiết hàng tháng hoặc giao dịch ngân hàng, nhưng có trường hợp hỏi thêm thông tin xác nhận về nơi bạn đã và đang đi làm ( Tên công ty, địa chỉ, lương giờ, ngày làm mấy tiếng …)

Đặc biệt nếu bạn làm 2 việc, mỗi việc 28 tiếng ( tổng 56 tiếng ) thì sẽ bị xét vi phạm pháp luật.

Hơn nữa, chứng minh chuyển tiền từ VN qua 1 lúc sô tiền lớn thì cũng không phải là cách hay. Cần phải chứng minh số tiền đó nhận từ ai? từ đâu mà có? cũng sẽ được xét 1 cách thận trọng.

VỀ TÌNH TRẠNG LƯU TRÚ NGƯỜI ĐƯỢC BẢO LÃNH.

Người có tình trạng lưu trú (visa) không tốt thì tỷ lệ trượt visa sẽ rất cao. Ví dụ điển hình nhất là vấn đề ĐI LÀM THÊM QUÁ GIỜ như đã nói ở trên.

Như ban đầu page đề cập tới: Visa gia đình là để phục vụ cho mục đích sinh hoạt hằng ngày ( cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ …) cùng vợ/ chồng / con cái. Hơn nữa, người có visa gia đình còn được cấp phép đi làm thêm, đi học các trường tiếng Hàn, đại học, cao đẳng mà không cần bất kỳ thủ tục gì nhiều. Thế nhưng, visa được bảo lãnh sang với mục đích đoàn tụ gia đình nên vấn đề đi học cũng bị hạn chế, cũng giống như việc đi làm thêm quá giờ, người được bảo lãnh sang theo visa gia đình mà sống riêng, sinh hoạt riêng ( để đi học…) thì khả năng gia hạn visa cũng sẽ khó khăn, thậm chí là không thể.

Theo Tin nhanh online

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *