Thú vị hình ảnh ngày Hiến chương Nhà giáo của Đài Loan

Cũng giống như Việt Nam ngày Hiến chương Nhà giáo Đài Loan là dịp để bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo. Các em học sinh sẽ tặng các thầy cô thiệp, hoa, quà các loại.

Ngày Nhà giáo Đài Loan được tổ chức vào ngày 28/9 hàng năm để kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử, người thầy đáng kính của nền giáo dục Trung Hoa cổ điển.

Ở Đài Loan (Taiwan) Ngày Nhà Giáo không những chỉ vinh danh Thầy Cô giáo về những đức tính mô phạm, tranh đấu, đóng góp vào chuyện học của học sinh mà còn đóng góp vào cộng đồng, xã hội.

Vào ngày này phụ huynh tỏ ơn với Thầy Cô bằng cách đến thăm thầy cô hay gởi thiệp cám ơn. Ngoài ra, tại miếu thờ Khổng Tử ở mỗi địa phương đều tổ chức lễ hội.

Lễ hội bắt đầu từ 6 giờ sáng với tiếng trống, 54 nhạc công trong bộ lễ phục thắt lưng xanh, 36 (hay 64) vũ công trong y phục vàng thắt lưng xanh.

Lễ vật ở đây là một con bò, một con dê và một con lợn. Bộ lông của những con vật này được gọi là Bộ lông của sự thông thái.

Lễ vật ở đây là một con bò, một con dê và một con lợn. Bộ lông của những con vật này được gọi là Bộ lông của sự thông thái. Do đó, ai cũng muốn có một sợi lông để lưu giữ mang lại sự may mắn cho mình.

Cũng trong dịp này, quan chức địa phương vinh danh Thầy Cô đã đóng góp tốt đẹp cho giáo dục ở địa phương

 

Nguồn: dantri.com.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *