Ông cụ nghèo miền Tây trả lại $2,200 cho người đánh rơi

Nhặt được chiếc cặp bên trong có 2.200 USD, ông lão có gia cảnh nghèo khó ở Kiên Giang liền mang đến công an phường trình báo.

Ngày 21/11, trên đường đưa cháu đi học, ông Lý Hiếu Hên (72 tuổi, phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, Kiên Giang) nhặt được chiếc cặp, bên trong có 22 tờ tiền 100 USD (tương đương 50 triệu đồng) và một số giấy tờ. Cụ ông mang đến công an phường trình báo, nhờ tìm trả lại cho người đánh rơi.

cu-ong-ngheo-mien-tay-tra-lai-2200-usd-cho-nguoi-danh-roi

Chủ nhân nhận lại tài sản đánh rơi và cảm ơn cụ Hên. Ảnh: Lan Vy.

Thông qua giấy tờ, công an sau đó đã liên lạc được với chủ nhân số tài sản, là người đàn ông 54 tuổi ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang). Nhận lại số tài sản đã mất, người này bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của ông lão.

“Số tài sản nhặt được đối với tôi là rất lớn, nhưng không vì thế mà tôi đánh mất lương tâm”, cụ Hên móm mém nói.

Theo Công an phường Vĩnh Thanh Vân, ông lão làm nghề đánh máy viết đơn thuê, sống cùng vợ chồng con trai và cháu nội, có gia cảnh rất khó khăn. “Việc làm của cụ là rất đáng quý vì không phải ai cũng có lòng tốt như vậy”, lãnh đạo công an phường nhận xét.

Lan Vy/Vnexpress.net

Ông lão U80 người Đức lạc trong rừng sâu được Công an Việt Nam cứu sống

Vì mải ngắm cảnh ông Werner Günter Dobliess đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng. Khi trời bắt đầu tối thì không tìm được đường ra…

Chiều 20-11, Công an huyện Cát Hải (Hải Phòng) cho biết, sức khỏe của ông Werner Günter Doblies (79 tuổi, du khách quốc tịch Đức) đã hồi phục hoàn toàn.

Ông Werner cùng gia đình đã đến đơn vị cảm ơn Công an huyện và gửi thư đến CATP Hải Phòng hoan nghênh cán bộ chiến sỹ đơn vị đã tận tụy, không quản ngại đêm tối cứu giúp khi ông bị lạc trong rừng sâu.

Trước đó, vào 21h ngày 16-11, Công an huyện Cát Hải nhận được trình báo của 2 nữ du khách người Đức về việc chồng và cha họ là ông Werner Günter Doblies, đi tham quan trong rừng quốc gia Cát Bà bị mất liên lạc từ chiều tối cùng ngày.

Ngay lập tức Công an huyện đã huy động lực lượng ứng trực, phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, thị trấn Cát Bà, kiểm lâm và bộ đội biên phòng khẩn trương vào rừng tìm kiếm nạn nhân.

Địa hình khu vực nạn nhân bị lạc rất hiểm trở, nhiều núi cao, cây cối rậm rạp, có nhiều loài động vật hoang dã, đêm tối sẽ rất nguy hiểm cho nạn nhân.

Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực, đến 0h ngày 17-11, tổ công tác của Công an huyện đã tìm thấy ông Werner tại một khe núi trong tình trạng kiệt sức vì đói, khát và bị sốc về tâm lý.

Ông Werner Günter Doblies cùng gia đình đến cảm ơn Công an huyện Cát Hải

Đến 2h30’ sáng cùng ngày, tổ công tác đã đưa ông về đến trung tâm thị trấn Cát Bà an toàn, đồng thời tiến hành chăm sóc y tế cho nạn nhân.

Sau khi đã tạm ổn về sức khỏe và tâm lý, ông Werner Günter Dobliess kể lại:

Hôm đó, ông cùng với một nhóm du khách đăng ký vào thăm quan rừng quốc gia Cát Bà. Vì mải ngắm cảnh đã sơ ý lạc khỏi đoàn, đi sâu vào rừng, khi trời bắt đầu tối thì không tìm được đường ra.

Lúc này ông rất hoảng loạn vì không biết cách nào để liên lạc với mọi người.

Sau hơn 6 tiếng đồng hồ đi lang thang trong rừng, ông đã xác định khó có cơ hội ra được khỏi rừng trong đêm tối thì bỗng nghe thấy tiếng hú gọi của lực lượng tìm kiếm, khi được những CBCS Công an tới cứu giúp ông mừng rơi nước mắt…

Việc CBCS Công an huyện Cát Hải kịp thời cứu giúp người bị lạc trong rừng sâu giữa đêm tối đã để lại ấn tượng sâu sắc và tìm cảm tốt đẹp với ông Werner Günter Doblies và những người thân cũng như du khách đến với Cát Bà.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *