Miyuki Ishikawa – giám đốc bệnh viện giết hại 169 đứa trẻ rồi đem xác rải khắp thành phố và những góc khuất

Miyuki Ishikawa – giám đốc bệnh viện giết hại 169 đứa trẻ rồi đem xác rải khắp thành phố và những góc khuất

Năm 1948, vụ việc Miyuki Ishikawa giết hại 169 đứa trẻ, sau đó vứt xác ra đường gây chấn động cả đất nước Nhật Bản. 

Ngày 12 tháng 1 năm 1948, hai sĩ quan cảnh sát đồn Waseda đã vô tình tìm thấy hài cốt của 5 trong số các nạn nhân của Ishikawa. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy những đứa trẻ không chết một cách tự nhiên. Ngay sau đó Ishikawa và chồng bị bắt ngày 15 tháng 1 năm 1948.

Ảnh The Unknown History of MISANDRY – Blogspot

Quá khứ không may mắn

Ishikawa sinh ra tại Kunitomi, tỉnh Miyazaki, tốt nghiệp Đại học Tokyo. Không giống như những đứa trẻ cùng trang lứa khác, Miyuki có một tuổi thơ bất hạnh. Cô thường xuyên bị người cha độc ác bỏ đói và đánh đập dã man. Sau khi tốt nghiệp, cô kết hôn với Takeshi Ishikawa song không thể sinh đứa con nào.

Tại thời điểm đó, cô là giám đốc tại bệnh viện phụ sản Kotobuki, với vai trò người đỡ đẻ mặc dù rằng khi ấy Nhật Bản chưa ban hành bất kỳ giấy phép hành nghề chính thức nào cho công việc này.

Ảnh Imgur

Nhứng năm 1940, tỷ lệ sinh ở Nhật tăng đột biến. Chính điều này đã gây ra rất nhiều rắc rối cho bệnh viện phụ sản và công việc của Ishikawa. Cha mẹ của những đứa trẻ sơ sinh này đều nghèo và không đủ khả năng nuôi con. Và Ishikawa phải chịu trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ rất nhiều đứa trẻ sinh ra tại bệnh viện vì thiếu dịch vụ xã hội tình nguyện.

Ishikawa đã nghĩ ra cách man rợ để giải quyết tình trạng này: giết chết những đứa trẻ. Rất nhiều nhân viên bệnh viên đã từ chức vì cảm thấy kinh tởm hành động này.

Ảnh The Unknown History of MISANDRY – Blogspot

Ban đầu, những vụ giết người chỉ để giải quyết vấn đề nuôi dưỡng, nhưng về sau, cô nghĩ ra kế hoạch để kiếm tiền từ hành vi này. Ishikawa và chồng đã thu tiền từ bố mẹ nạn nhân để xử lý con của họ. Cô ta khẳng định chi phí này sẽ ít hơn rất nhiều so với chi phí nuôi dưỡng đứa trẻ. Bác sỹ có tên Shiro Nakayama là kẻ đồng lõa có trách nhiệm làm giấy tờ giả. Điều đáng nói là chính quyền quận Shinjuku gần như làm ngơ trước những hành vi đáng ngờ của bệnh viện này.

Sau khi bị bắt, Ishikawa Miyuki khăng khăng rằng bố mẹ những đứa trẻ mới là người chịu trách nhiệm.

Các nhà chức trách đã xem xét vụ giết người của Ishikawa là vụ ngộ sát. Tòa án quận Tokyo đã kết án Ishikawa 8 năm tù, còn tiến sĩ Takeshi Shiro Nakayama bị kết tội 4 năm tù. Thế nhưng sau đó vì kháng án thành công, Ishikawa chỉ bị 4 năm tù và Takeshi là 2 năm.

Bối cảnh xã hội

Những vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra ở Nhật Bản. Thủ phạm sống tại Itabashi, bị kết án giết 41 đứa trẻ sơ sinh vào năm 1930. Và một người có tên Hatsutarō Kawamata bị bắt vào năm 1933 vì tội sát hại ít nhất 25 đứa trẻ. Dù nhìn thấy tính trầm trọng của vấn đề nhưng chính phủ Nhật Bản đã không làm gì cả.

Ảnh Wiki

Nguyên nhân của tình trạng trên không chỉ bởi sự gia tăng trẻ sơ sinh ra đời ngoài ý muốn, kinh tế kém phát triển mà còn bởi khi ấy Nhật vẫn chưa hợp pháp hóa việc nạo phá thai.

Hệ quả là ngày 13 tháng 7 năm 1948, Luật bảo vệ ưu tiên sinh đẻ và một hệ thống kiểm tra nữ hộ sinh được thành lập. Ngày 24 tháng 6 năm 1949, phá thai vì lý do kinh tế được hợp pháp hóa theo luật bảo vệ ưu tiên sinh đẻ ở Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia có dân số già với tỷ lệ sinh cực thấp. Và chúng ta khó có thể tưởng tượng được đất nước này từng có những góc khuất đen tối như thế. Đây cũng là bài học đắt giá về việc cân bằng dân số cho các quốc gia khác trên thế giới.

Chưa kể đến việc hợp pháp hóa nạo phá thai hiện nay vẫn còn gây tranh cãi, bởi đây là vấn đề liên quan đến mâu thuẫn đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Nguồn: japo.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *