Japan Today trưa 13/11:Một người Việt tại Nhật Bản tử vong do kẹt cửa tàu điện ngầm

Một người đàn ông 36 tuổi người Việt tử vong tại Nhật Bản do kẹt giữa tàu điện ngầm và cửa chắn lên tàu. Sự việc xảy ra khi nạn nhân vội vàng xuống tàu trong giờ cao điểm tại nhà ga tàu điện ngầm Tokyo ở Thủ đô Nhật Bản khi cửa chắn lên tàu đóng lại – cảnh sát cho biết.

Theo thông báo từ Tập đoàn Vận tải cao tốc Thủ đô Nhật Bản, ban đầu, lái tàu đã mở cửa sau khi một hành khách thông báo qua hệ thống liên lạc nội bộ cho biết, có một người đàn ông bị kẹt giữa tàu và cửa chắn lên tàu. Nhưng chưa đầy 27 giây cửa đóng lại và tàu xuất phát. Video từ camera an ninh cho thấy, người đàn ông bị văng xuống sàn ga qua cửa thoát hiểm trên sân ga. Một quan chức giấu tên trao đổi với Japan Today: “Chúng tôi sẽ điều tra vì sao lái tàu lại không kiểm tra cẩn thận tình hình bên ngoài trước khi xuất phát”. “Chúng tôi rất tiếc vì sự việc này. Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp phòng tránh tai nạn tương tự tiếp diễn”, bà NaKiHa Giám đốc Tập đoàn Vận tải cao tốc Tokyo nói và cam kết sẽ điều tra kỹ càng sự việc.

Chuyên gia giao thông Watisa, giảng viên cấp cao tại Đại học Tokyo nghi ngờ, vấn đề chính có thể do cửa tàu chứ không phải cửa chắn: “Nếu cửa tàu không đóng khít, sẽ có tín hiệu cảnh báo. Nhưng thực tế, lái tàu không nhận được tín hiệu cảnh báo”. Dù vậy, theo ông Watisa, quy trình lái tàu tiêu chuẩn đòi hỏi lái tàu phải kiểm tra bằng mắt khi có cảnh báo xảy ra trường hợp như vậy: “Chưa rõ sự việc xảy ra là do cửa tàu hay cửa chắn lên tàu nhưng một khi được thông báo xảy ra sự cố thì bản thân lái tàu phải kiểm tra kỹ càng” và “Những sự việc như vậy có thể diễn ra ở bất cứ đâu. Điều quan trọng là nếu toàn bộ quy định an toàn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, sẽ tránh được những sự việc như hiện nay”.

Cửa chắn lên tàu là cửa được lắp đặt tại tất cả các sân ga tàu điện ngầm tại Tokyo, một phần để ngăn chặn xảy ra trường hợp tự sát. Tuy nhiên, loại cửa này đôi khi gây ra thương vong do gặp trục trặc hoặc người bị kẹt.
Tháng 2 vừa qua, một người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng sau khi bị kẹt giữa cửa chắn lên tàu và tàu tại sân nhà ga Tokyo – tờ Japan Times đưa tin. Mới đây, hồi tháng 5, một nhân viên lái tàu mới vào nghề thiệt mạng vì tàu điện ngầm trong khi đang sửa cửa chắn lên tàu tại một sân ga ở Tokyo.
Cảnh sát Nhật Bản xác nhận đây là một người Việt Nam hiện tại đang làm rõ vụ việc để xác định nguyên nhân.Danh tính xác nhận là Nguyễn Khánh Hà,đang điều tra về người này đang theo học hay đi làm ở Nhật Bản.
Tin tức cập nhật.
Các bạn hay chú ý khi đi tàu điện ngầm nhé.

nguồn Japantoday

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *