Hàn Quốc chỉ áp dụng miễn visa cho du khách Việt Nam với điều kiện này

Miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc có thực hay không? Những ngày gần đây, thông tin về việc Hàn Quốc miễn visa cho khách du lịch Việt Nam được rất nhiều báo ở Việt Nam đăng tải. Đồng thời TTHQ™ cũng nhận được rất nhiều yêu cầu xác nhận từ độc giả.

Để xác minh, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin từ website của ĐSQ Hàn Quốc cũng như từ website của Cục Quản lý XNC Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được thông báo từ những đơn vị này.

Hiện tại, nguồn thông tin từ Hàn Quốc đáng kể nhất mà TTHQ™ có là từ hai bài viết trên website của công ty du lịch mang tên HaB Korea, tại đây và tại đây.

Từ những thông tin do HaB Korea đăng tải thì việc miễn visa dành cho khách du lịch đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia dường như là có thật. Tuy nhiên hãy cùng nhìn lại hai bài viết và phân tích xem khách du lịch Việt Nam có thực sự được hưởng lợi từ chính sách này hay không?

Hàn Quốc có thực sự miễn visa cho khách du lịch Việt Nam hay không?

Trong bài báo, dòng đáng chú ý nhất được tô màu xanh như trong hình. Nội dung câu này có nghĩa là: Từ ngày khai mạc TVH Mùa đông Pyeongchang 2018 (?) đến đầu tháng 4/2018, khách du lịch Việt Nam, Indonesia và Philippines hạ cánh tại sân bay Yangyang sẽ được miễn visa nhập cảnh tạm thời vào Hàn Quốc.

Bản thân dòng thông tin trên rất mập mờ. Do đó, trong phần bình luận của bài báo, đại diện cho một công ty du lịch ở Philippines đã yêu cầu giải thích thêm thì đại diện của HaB Korea là Daniel Kim có trả lời như sau:

Hàn Quốc có thực sự miễn visa cho khách du lịch Việt Nam hay không?

Theo đó, chính sách trên chỉ áp dụng cho các khách du lịch đoàn đăng ký qua các công ty du lịch được chỉ định (không áp dụng cho khách lẻ). Bản thân chính sách này cũng đang ở giai đoạn đề nghị. Và cũng không rõ là chính phủ Hàn Quốc có nới lỏng thêm về quy định miễn visa này hay không.

MUA VÉ VÀO CỬA EVERLAND VÀ THÁP NAMSAN CỰC RẺ!!!

– Everland: 35.000KRW (giá gốc: 54.000KRW)
– Tháp Namsan: 7.500KRW (giá gốc: 10.000KRW)

Nhấn vào đây để đặt vé ngay

Vậy khách du lịch Việt Nam có được hưởng lợi từ việc miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không?

Không! Câu trả lời của TTHQ™ là chính sách này 99% không mang lại lợi ích cho khách du lịch Việt Nam muốn du lịch Hàn Quốc. Hãy cùng phân tích, nếu chính sách này được thực hiện hóa.

– Trước tiên. Chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (9 ~ 25/2/2018) đến đầu tháng 4/2018. Giai đoạn diễn ra Olympic là giữa mùa đông. Đây không phải là thời điểm thực sự lý tưởng để du lịch ở Hàn Quốc.

– Chính sách này chỉ áp dụng cho khách đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định. Nghĩa là không áp dụng cho khách lẻ. Và không phải công ty du lịch nào cũng được cấp phép.

– Cuối cùng và quan trọng nhất. Chỉ những khách du lịch quá cảnh ở sân bay Yangyang mới được miễn visa. Yangyang là sân bay quốc tế nhưng rất nhỏ. Sân bay này chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam.

Nghĩ xem! Bạn có nhất thiết phải bằng mọi giá đăng ký du lịch theo đoàn. Đổi chặng bay liên tục để có thể quá cảnh ở sân bay Yangyang. Và chỉ được di chuyển trong khu vực diễn ra Olympic?

nguồn thongtinhanquoc

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *