Du học sinh Việt bị đuổi về nước ngay sáng nay chỉ vì 1 tiếng sai sót này

Mới đây 1 DHS Việt đã bị chính phủ Nhật đuổi thẳng cổ về nước. Tình hình càng ngày càng căng thẳng và khắt khe, các bạn đừng dại gì mà làm thêm quá tiếng 28 tiếng/tuần nhé!

Đoạn chia sẻ của nam DSH bị đuổi về nước vì làm thêm quá 1 tiếng/ tuần. 

Chắc hẳn nhiều bạn cũng không lạ gì với câu chuyện vừa học vừa làm của đa số du học sinh Việt nam tại Nhật Bản. 10 bạn qua Nhật du học thì có đến 7-8 bạn đã hình thành suy nghĩ đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí và học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn ở bên Nhật.

Tuy nhiên tình trạng ham làm việc, bỏ bê học hành khiến chính phủ Nhật Bản buộc phải ra quy định sau 3 tháng sau khi qua Nhật thì các bạn du học sinh mới được đi làm thêm. Thời gian 3 tháng này là để bạn làm quen với văn hóa, cuộc sống và trường học Nhật Bản.

Đồng thời khi bắt đầu đi làm thì mỗi tuần bạn được làm thêm không quá 28 tiếng (trung bình 4 tiếng/1 ngày) và phải có giấy phép tư cách đi làm thêm do cơ quan quản lý nhập cảnh cấp.

Nếu vi phạm dù chỉ cần làm quá 1 tiếng cũng bị đuổi về nước, không hề có khoan nhượng.

Tình hình những tháng gần đây càng căng thẳng hơn khi chính phủ Nhật thắt chặt cơ chế đi làm thêm. Hiện tại đã có rất nhiều bạn bị trượt visa do làm thêm quá tiếng và thu nhập qua thẻ ngân hàng vượt quá mức quy định của cục. Vậy nên mọi người cần hết sức chú ý vấn đề này, tránh để tình trạng đuổi về nước như thanh niên kia.

Chân dung nam thanh niên bị đánh trượt visa vì làm thêm quá số giờ quy định

Sai 1 li đi 1 dặm là có thật anh em à.

Bức ảnh cuối cùng nam DHS trước khi chia tay Nhật Bản

Quá buồn cho thanh niên phải đóng gói vali về nước khi sự nghiệp học hành còn dang dở.

Đoạn chia sẻ của nam DHS khiến nhiều học sinh làm thêm quá tiếng hoang mang vì cũng sợ bị đuổi.

Chính phủ Nhật làm rất ngặt, chỉ cần sai 1 tiếng cũng đánh trượt visa không thương tiếc.

Tình hình càng ngày càng kiểm tra gắt gao nhé anh em, không đùa với chính phủ Nhật được đâu.

Dướ đây là một số hình ảnh “huy hoàng” của nam DHS trên khi còn sống và học tập ở Nhật. Nhìn cuộc sống tươi đẹp này bảo sao trông mặt nam thanh niên lại buồn rười rượi khi phải xách vali về nước. Đừng bạn nào vi phạm quy định của Nhật Bản để phải lãnh những hậu quả đáng tiếc với những ước mơ dừng giữa chừng nhé!

Theo

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *