CỰC NÓNG: Cục Cảnh sát Nhật Bản gửi “lệnh bắt giữ “ Nữ Tiếp Viên Hàng Không Việt Nam về tội

Theo hai bản tin link trên của báo Sankei thì ngày hôm nay Sở Cảnh sát Nhật Bản đã gửi “lệnh bắt giữ ” đến Tiếp Viên Hàng Không của Hàng Không Việt Nam vì nghi ngờ đã tiếp nhận những hàng buôn lậu ma túy của đối tượng Trần Thị Hà .

Qua cuộc điều tra cảnh sát Nhật Bản đang truy nã chị Trần Thị Hà trung gian chuyển hàng buôn lậu (cụ thể là ma túy) đến Tiếp viên hàng không Việt Nam. Cảnh sát đã bắt giữ 4 thanh niên VN khỏang 20 tuổi (vụ thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng ăn cắp bị cảnh sát bắt đã loan tải trên báo Nhật )

Về tội vận chuyển chất cấm cho chị Trần Thị Hà tập kết , đóng thùng gửi đến tiếp viên hàng không Việt Nam mà các tiếp viên hàng Không VN trú ngụ gần phi trường Haneda ,các tiếp viên hàng không gửi hiện kim trả lại, lấy hàng ra khỏi thùng vất thùng không đi ,kéo va li ra khỏi khách sạn đến phi trường đã bị nhân viên điều tra theo dõi.Theo cảnh sát thủ tục kiểm soát xuất cảnh chỉ đặt trọng tâm vào ma túy và vũ khí.

Cảnh sát Tokyo -Nhật Bản cho biết bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy Việt đến Nhật Bản và điều tra các kẻ có liên quan

“Vụ án bắt nguồn từ thông tin của anh Khúc Văn Hiếu, trú tại Hà Nội, một người vận chuyển hàng “xách tay” gửi đến sân bay Tokyo cho một người quen đó là chị Trần Thị Hà cảnh sát Mikira cho biết.

Được biết từ phía cảnh sát Nhật Bản.

Anh Long có vợ đang du học tại Nhật Bản là Trần Thị Hà nên thường xuyên đi lại giữa hai nước để âm thầm vận chuyên ma túy. Để giảm bớt chi phí, vợ chồng anh làm thêm dịch vụ vận chuyển hàng “xách tay” và có thông tin trên hệ thống rao vặt.

Cảnh sát Nhật Bản nhận được tin báo từ cảnh sát Việt Nam nên sáng nay đã ra lệnh truy nã chị Trần Thị Hà vì tội buôn bán vận chuyển tàng trữ chất cấm.

Hiện tại chị Hà chưa ra đầu thú ở đồn cảnh sát Nhật Bản nếu bắt giữ chị Trần Thị Hà sẽ bị tù 50 năm theo mức án phạt ở Nhật Bản. Cảnh sát Nhật Bản thông báo nếu chị Hà ra đầu thú án phạt sẽ được khoan hồng.
Theo như giấy tờ cư trú chị Hà là du học sinh trường đại học Tokyo hiện đã trốn ra ngoài bhp.

Còn về phía anh Long sẽ nhận án tù trung thân theo mức phạt của tòa án Hà Nội.

Hà Nội Thủ Ðô của VN có một phố phồn hoa gần hãng hàng không VN mà báo chí giới thiệu là có những hàng khác như mỹ phẩm Nhật Bản bán rẻ hơn ở Nhật, theo một nhân viên ngoại giao ,có nhiều món hàng chị ta thấy còn mang những tấm thẻ ghi giá tiền bằng tiếng Nhật ,cho rằng đó là hàng ăn cắp.

Mỹ phẩm Nhật Bản rất được ưa chuộng ,năm 2016 Nhật đã xuất cảng qua VN 534 tất tăng gấp 5 lần so với 10 năm trước hàng chính thức bị đánh thuế 10%,nếu hàng ăn cắp họ bán rẻ hơn nên bán được rất nhiều.

Theo sở cảnh sát thống kê 2016 cả tòan quốc có 247 vụ người VN ăn cắp ở nhật bản ,năm 2016 tăng lên 999 vụ, nửa năm đầu của năm 2017 có 401 vụ, chiếm 40% các vụ ăn cắp của toàn thể người ngoại quốc. Ðầu tháng 11 năm nay Cảnh sát tỉnh fukuoka và kyushu đã bắt giữ một nhóm 5 người VN về tội ăn cắp và gửi trả cho Việt Nam.

Cũng theo cảnh sát vụ chuyển hàng buôn lậu về VN qua tiếp viên hàng không, họ nghi ngờ còn có nhiều tiếp viên khác can dự ,lệnh bắt giữ tiếp viên hàng không Việt Nam ở trên, báo chí không cho biết số người và tên tuổi các nghi can.

Theo Tin nhanh online

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *