Costa Rica: Động đất khiến ít nhất 3 người chết, cảnh báo nguy cơ sóng thần

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 13/11, giới chức Costa Rica cho biết trận động đất mạnh 6,3 độ richter xảy ra 1 ngày trước đó đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, đồng thời lên tiếng cảnh báo nguy cơ sóng thần tại phần bờ biển Thái Bình Dương của quốc gia Trung Mỹ này do chịu hậu quả của cơn địa chấn trên.

Cảnh đổ nát do trận động đất gây ra. Ảnh: news.teletrader.com

Theo dữ liệu ghi được của Mạng lưới địa chấn quốc gia Costa Rica, tâm chấn nằm sâu 19km dưới lòng đất tại địa điểm trên Thái Bình Dương, cách bãi biển Jacó của Costa Rica 19km về phía Nam. Sau trận động đất vào lúc 20h30 tối 12/11 (giờ địa phương), đã có thêm 6 dư chấn với cường độ từ 3,1 tới 5,2 độ richter. Trận động đất này đã làm rung chuyển toàn bộ Costa Rica và một phần lãnh thổ của 2 nước láng giềng Nicaragua và Panama, tuy nhiên chưa có thông báo thiệt hại về người tại 2 nước này.

Chính phủ Costa Rica đã ra thông báo kêu gọi người dân bình tĩnh và chỉ sử dụng các số điện thoại khẩn cấp trong trường thợp thực sự cần thiết, đồng thời nhấn mạnh các cơ quan chức năng của quốc gia Trung Mỹ này sẵn sàng cho mọi tình huống và đã chuẩn bị ứng phó với trận động đất này từ trước đó.

Nằm trong khu vực “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, mỗi năm Costa Rica hứng chịu hàng chục trận động đất, tuy nhiên 2 thảm họa động đất liên tiếp tại Mexico trước đó đã khiến nhiều người dân Costa Rica lo sợ với cơn địa chấn mạnh vừa qua. Trận động đất kinh hoàng nhất tại quốc gia này xảy ra từ năm 1910, với cường độ 6,4 độ richter, cướp đi sinh mạng của khoảng 700 người.

TTXVN/Báo Tin tức

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *