Gần đây có khá nhiều bạn DHS kêu là xin visa dạo này khó quá. Dưới đây là bài viết của một bạn DHS chia sẻ cách “làm sạch sổ ngân hàng” để xin gia hạn VISA. Mời các bạn cùng theo dõi!

Lý do:

Nhật thắt chặt luật 28 tiếng/ tuần với dhs.

Đi xin visa trước chỉ cần nộp 1 sổ ngân hàng là ok.

Nhưng giờ yêu cầu nộp:

– TOÀN BỘ SỔ ngân hàng

– 非課税証明書: cũng k biết dịch nó là gì cho hợp lý. Nhưng theo ý mình hiểu thì trong tờ này có TỔNG TIỀN LƯƠNG năm trước bạn đã nhận được => sẽ hiện rõ bạn có làm quá 28 tiếng/ tuần hay k?

Lời khuyên: các bạn nào có visa đến tháng 9 năm 2018 thì nên đi đổi visa TRƯỚC mùng 1 tháng 6 năm 2018.

Vì từ mùng 1 tháng 1 đến 31 tháng 5 bạn xin lúc nào thì trong tờ 非課税証明書 cũng vẫn sẽ hiện tổng thu nhập của năm 2016. ( đã hỏi khá kĩ người của 市役所) lệ phí xin tờ này là 300yen/ lần.

Nên bạn nào phải xin visa thì cứ thu xếp lên mà xin tờ này sớm để còn chuẩn bị…..
Điều thứ 2 muốn khuyên: sổ ngân hàng nên làm sạch trước khi đi xin visa.

Ví dụ lương các tháng 1 2 là 18 man/ 1 chỗ => quá tiếng.

Nên nghỉ những chỗ trả lương thẻ, và giảm giờ làm còn chuẩn 28 tiếng/ tuần.

Sổ nào chuyển tiền nhiều lần (bán hàng online chả hạn) thì nên ra báo mất sổ và làm sổ mới (trước khi xin visa khoảng 3 4 tháng cho an toàn).

Kể cả sổ mà đã nhận lương quá 28 tiếng thì cũng nên làm lại cho chắc!!!

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình, bạn nào có cao kiến cứ góp ý thêm.

Chúc tất cả mọi người xin visa thuận lợi

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *